Phục chế ảnh cũ

NHỮNG HIỂU NHẦM THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE

1. Chọn mức phí phù hợp khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, mức đóng phí phù hợp của người tham gia bảo hiểm là từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là mức đóng phí đảm bảo chỉ sử dụng các nguồn tiền nhàn rỗi hoặc các nguồn tiền không sử dụng đến, để đảm bảo các nhu cầu của cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Ngoài ra mức đóng phí 10-15% hạn chế xảy ra các trường hợp khó khăn tài chính, dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc bị giảm đi các quyền lợi mà khách hàng không mong muốn. Do đó, khách hàng khi lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tối ưu thêm quyền lợi bảo hiểm thì cần lưu ý đến phí đóng bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

2. Chọn sản phẩm và quyền lợi đáp ứng đúng nhu cầu

Không phải bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng đáp ứng đầy đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, để tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không nắm rõ các quyền lợi của sản phẩm, tránh trường hợp các rủi ro không được chi trả do không thuộc phạm vi bảo vệ của sản phẩm mà khách hàng lựa chọn tham gia. Lựa chọn sản phẩm với quyền lợi đáp ứng nhu cầu bản thân, sẽ giúp phát huy được hết các ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người tham gia bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí đóng sẽ cao hơn, dẫn đến tích lũy có thể ít hơn so với các sản phẩm khác.

3. Khai báo thông tin trung thực khi ký hợp đồng

Cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm để người tham gia bảo hiểm bảo vệ quyền lợi cũng như ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân và gia đình. Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xác thực thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người tham gia bảo hiểm khai báo không đúng các thông tin thì có quyền từ chối thực hiện chi trả các quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo Luật Kinh doanh bảo hiểm và các Quy định có trong hợp đồng bảo hiểm đã ký. Khi trả lời báo chí về vấn đề khai báo trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành – Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã nhận định. “Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm, sẽ có điều khoản quy định BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực tất cả những thông tin có liên quan đến NĐBH và Hợp đồng theo yêu cầu của công ty bảo hiểm nhân thọ; đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của NĐBH không thay thế cho nghĩa vụ này. Trường hợp BMBH/NĐBH vi phạm nghĩa vụ về cung cấp thông tin, Công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt hiệu lực Hợp đồng, không hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro đã phát sinh đối với NĐBH.” Như vậy, trong trường hợp NĐBH không kê khai bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà BMBH đã tham gia, công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hiệu lực hợp động, không hoàn phí và không chi trả QLBH tử vong.

Lời Kết:

Trên đây là những lưu ý quan trọng trước khi đặt bút kí HĐBH Nhân Thọ. Và để hiểu kỹ hơn về các gói bảo hiểm phù hợp với bạn cùng gia đình hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tài chính bảo hiểm của các công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé.